Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

298

Đã truy cập :

139511055
Chi tiết tin tức sự kiện Tin hoạt động trong tỉnh

Hội nghị tổng kết công tác thi đua – khen thưởng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018

27/12/2017 2:20:00 CH

QNP – Sáng 27-12, tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương; Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Thị Hoàng, Phí Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các sở, ban, ngành địa phương.

 

Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Báo cáo công tác thi đua khen thưởng năm 2017 do đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh trình bày tại hội nghị đã nêu rõ, thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền bám sát nhiệm vụ được giao và tình hình thực tiễn để phát động các phong trào thi đua và nâng cao chất lượng công tác khen thưởng nhằm tạo động lực thúc đẩy trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Công tác khen thưởng được quan tâm đúng mức, kịp thời và có tác dụng nêu gương, tỷ lệ khen người lao động trực tiếp được nâng lên; công tác khen thưởng đột xuất đã được thực hiện kịp thời, góp phần động viên, nêu gương các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt.

Cùng với đó, công tác thi đua khen thưởng của tỉnh có nhiều đổi mới và sáng tạo, phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, đều khắp trên các lĩnh vực. Nhờ vậy, đã động viên và thu hút được đông đảo cán bộ công nhân viên và nhân dân tham gia thi đua, phấn đấu khắc phục khó khăn. Tiêu biểu như phong trào: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Mỗi xã, phường một sản phẩm”, “Doanh nghiệp giỏi, cơ quan văn hóa, đơn vị văn hóa”, "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia”, "Sản xuất giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao", “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”... Đặc biệt, phong trào thi đua “Phấn đấu đưa các xã, thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, hoàn thành mục tiêu chương trình 135 giai đoạn 2017-2020" đã đạt nhiều kết quả khả quan.

Nhờ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân mà tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2016 đạt 10,2%, vượt kế hoạch đề ra và đạt mức tăng trưởng cao so với mặt bằng chung của cả nước; GRDP bình quân đầu người đạt 4.050 USD/người/năm, tăng 11,8% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 37.600 tỷ đồng, tăng 18% so với dự toán; tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 1.768 triệu USD, tăng 10,3% so với cùng kỳ. Những kết quả này đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành và hoàn thành vượt mức 11/11 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, tạo động lực cho toàn tỉnh phát triển nhanh, bền vững trên mọi mặt, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đảm bảo vững chắc quốc phòng an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì và Huân chương lao động hạng Ba cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhấn mạnh: Quảng Ninh với quyết tâm đổi mới, sáng tạo và cùng với những lợi thế vốn có, đã tập trung phát động các phong trào thi đua cả chiều rộng và chiều sâu; mục tiêu thi đua và nội dung thi đua đa dạng; đã quan tâm gắn thi đua với khen thưởng để động viên kịp thời những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Nhờ vậy mà tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh phát triển rất đáng ghi nhận, được các nhà đầu tư cũng như nhân dân và du khách trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong thời gian qua đặc biệt là trong công tác thi đua, khen thưởng, đồng chí Phó Chủ tịch nước mong muốn và tin tưởng rằng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Quảng Ninh sẽ quyết tâm hơn nữa, đột phá vào những khâu yếu thông qua các phong trào thi đua và công tác khen thưởng.

Đồng chí cũng đề nghị tỉnh cần phát huy tiềm năng, lợi thế để trở thành động lực phát triển kinh tế của khu vực phía Bắc. Đồng thời, phát triển kinh tế gắn với đảm bảo công bằng, an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cho cuộc sống nhân dân. “Tiếp tục chỉ đạo sát sao, quyết liệt hơn trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua do Trung ương phát động đó là phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”; “doanh nghiệp Việt Nam hội nhập”; “cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai lại phía sau”; đổi mới công tác thi đua trong tình hình mới để đẩy mạnh các phong trào thi đua; lấy khen thưởng là biện pháp khuyến khích các lực lượng sản xuất, kinh doanh…”- đồng chí Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Các hộ gia đình có đóng góp về công sức, đất đai, tài sản cho địa phương, xã hội và có thành tích trong phong trào thi đua “Hộ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trong thời gian tới, đồng chí cũng yêu cầu Quảng Ninh tập trung tuyên truyền và tổ chức các hoạt động để chào mừng sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc - Ngày truyền thống thi đua yêu nước (11/6/1948-11/6/2018); triển khai tốt luật thi đua khen thưởng và sắp xếp bộ máy chuyên trách công tác thi đua khen thưởng các cấp. Bên cạnh đó, phải quan tâm hơn nữa tới công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua – khen thưởng các cấp; nâng cao công tác khen thưởng trong đó chú trọng khen thưởng nhiều hơn cho công nhân, nông dân và những người lao động trực tiếp, các gương điển hình tiên tiến, các cá nhân xuất sắc; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và khen thưởng đột xuất, khen chuyên đề để thi đua yêu nước thực sự trở thành hành động tự giác của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo của Quảng Ninh, đồng chí tin rằng bước vào năm 2018, Quảng Ninh sẽ có nhiều bứt phá và giành được nhiều thành tích thi đua cao hơn nữa.

Phát động thi đua tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: năm 2018 là năm giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, có tính bản lề và ý nghĩa quan trọng đối với việc hoàn thành các mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XIV đã đề ra, song với sự quyết tâm, đoàn kết, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị trong tỉnh, của cộng đồng các doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc, các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh sẽ tiếp tục được phát huy mạnh mẽ, tạo khí thế thi đua sôi nổi và rộng khắp trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần quan trọng vào việc phát huy nội lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Tiếp tục kế thừa những thành tựu kinh tế - xã hội đạt được trong những năm qua, năm 2018, tỉnh sẽ tổ chức các hoạt động thiết thực, thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng những ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc - Ngày truyền thống thi đua yêu nước (11/6/1948-11/6/2018). Đẩy mạnh công tác tuyên truyền khơi dậy truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng, lòng tự hào về quê hương đất nước, quyết tâm xây dựng Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, hiện đại và văn minh.

Bên cạnh đó, sẽ đẩy mạnh phong trào thi đua trong lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng bộ máy tổ chức nhà nước, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh theo tinh thần Nghị quyết 06/NQ-TW, khóa XII. Căn cứ mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 đã đề ra, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và địa phương sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể với những biện pháp sát thực tiễn, phù hợp với tình hình, đặc điểm của từng địa phương, đơn vị để tổ chức phát động các phong trào thi đua ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2018, bám sát những mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách, có nội dung, tiêu chí cụ thể rõ ràng để dễ thực hiện.

Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Với mục tiêu xây dựng một xã hội ổn định và phát triển bền vững, Quảng Ninh sẽ thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội, bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào “Quảng Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với việc triển khai sâu rộng Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào thi đua “Phấn đấu đưa các xã, thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, hoàn thành  mục tiêu chương trình 135” giai đoạn 2017 - 2020 theo Đề án 196 của tỉnh; thực hiện tốt phong trào thi đua  “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ngoài ra, tỉnh cũng tiếp tục phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh, đối ngoại, phát huy sức mạnh tổng hợp, giữ vững độc lập, chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội, môi trường hòa bình và điều kiện thuận lợi để phát triển, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng các cơ quan, đơn vị, địa phương, thôn, khu phố, tổ dân, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có kỷ luật, kỷ cương, có nếp sống văn hóa văn minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước theo chủ đề công tác của các năm trước và trọng tâm là chủ đề năm 2018 “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên để tập trung chỉ đạo, triển khai với quyết tâm chính trị cao nhất và với những biện pháp cụ thể, sát thực tiễn để thay đổi, chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong việc bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường sống, nhất là ở cụm dân cư, thôn bản, trung tâm công cộng, khu du lịch.

Các đơn vị được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhân dịp này, đồng chí kêu gọi toàn Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức, người lao động, cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân và nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy truyền thống yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết, ra sức thi đua góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội để xây dựng Quảng Ninh thực sự là nơi cần đến của du khách và của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước, là nơi người dân có cuộc sống tốt đẹp, quyết tâm phấn đấu xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, hiện đại và văn minh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tiếp tục quan tâm, động viên phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Quảng Ninh ngày càng đạt được kết quả cao hơn nữa.

Với các thành tích đã đạt được, đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; 5 cá nhân vinh dự nhận Huân chương lao động hạng Nhì và hạng Ba của Chủ tịch nước; 5 hộ gia đình có đóng góp về công sức, đất đai, tài sản cho địa phương, xã hội và 5 hộ gia đình có thành tích trong phong trào thi đua “Hộ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 34 đơn vị có thành tích xuất sắc, dẫn đầu các cụm, khối thi đua được nhận cờ thi đua và 88 đơn vị được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh./.

 Thùy Châm


Các bài mới:

Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Điện thoại: (+84 203) 3638468 - Fax: (+84 203) 3638822
Email: banbientap@quangninh.gov.vn