Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

505

Đã truy cập :

139511262
Chi tiết tin tức sự kiện Tin hoạt động trong tỉnh

Thường trực HĐND tỉnh họp thường kỳ tháng 12

29/12/2017 12:15:00 CH

QNP - Sáng nay, 29-12, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong tháng; cho ý kiến về Chương trình công tác năm 2018 của Thường trực HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu kết luận.

Trong tháng, Thường trực HĐND tỉnh đã chỉ đạo tốt nội dung, chương trình và tổ chức thành công Kỳ họp thứ 7 để thông qua 22 Nghị quyết; tổ chức các cuộc giám sát về công tác đầu tư, trang sắm, quản lý, sử dụng thiết bị giáo dục trên địa bàn tỉnh, đồng thời tổ chức triển khai cuộc giám sát về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của một số cấp ủy trực thuộc trong việc thực hiện các chính sách phát triển hỗ trợ nông nghiệp, nông thôn theo các Nghị quyết của HĐND tỉnh năm 2016 tại TP Móng Cái, Cẩm Phả, Bình Liêu, Ba Chẽ. Bên cạnh đó, Thường trực HĐND tỉnh cũng đã tham gia đoàn giám sát của Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài và người nước ngoài làm việc ở Việt Nam giai đoạn 2011-2017 tại một số đơn vị, địa phương.

Cũng trong tháng, Thường trực HĐND tỉnh tập trung chỉ đạo giải quyết công tác thẩm định và cho ý kiến kịp thời đối với 22 nội dung công việc phát sinh giữa hai kỳ họp theo thẩm quyền của Thường trực HĐND tỉnh liên quan đến lĩnh vực tài chính, ngân sách, quyết định chủ trương đầu tư theo đề nghị của UBND tỉnh đảm bảo kịp thời, hiệu quả, đúng quy định. Thường trực HĐND tỉnh đã tiếp nhận 28 vụ việc đơn thư và đã chuyển đến các cơ quan 16 vụ việc, lưu theo dõi 12 vụ việc…

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá, phân tích những công việc được thực hiện trong tháng; trao đổi, thảo luận những vấn đề còn bất cập và đưa ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới; đồng thời cho ý kiến về Chương trình công tác, giám sát năm 2018 của Thường trực HĐND tỉnh.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh khẳng định, hoạt động của HĐND tỉnh ngày càng phong phú, phát huy vai trò giám sát, đổi mới hoạt động giữa 2 kỳ họp. Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao các Ban HĐND tỉnh, cơ quan chuyên trách Văn phòng HĐND tỉnh trong năm đã đóng góp tích cực cho Thường trực HĐND tỉnh, nhất là việc thực hiện công tác giám sát, thẩm tra các báo cáo, tờ trình, chuẩn bị tốt nội dung tại các kỳ họp HĐND tỉnh. Thông qua các cuộc giám sát, nhiều kiến nghị của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh đã được cơ quan quản lý Nhà nước tiếp thu, qua đó có sự điều chỉnh phù hợp.

Đồng chí yêu cầu Văn phòng HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp đầy đủ các ý kiến tại phiên họp, hoàn thiện báo cáo, chương trình công tác, giám sát của Thường trực HĐND tỉnh trong năm 2018. Trên tinh thần đổi mới hoạt động của các Ban, Thường trực, cơ quan chuyên trách Văn phòng HĐND tỉnh, đồng chí yêu cầu các Ban HĐND tỉnh triển khai công tác giám sát, đôn đốc triển khai tốt các Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 7 vừa ban hành và những Nghị quyết của HĐND tỉnh còn hiệu lực trên tinh thần theo dõi sâu, có hệ thống để cập nhật tình hình, qua đó đề xuất, kiến nghị cho đúng. Trong đó, đồng chí đặc biệt lưu ý đến việc triển khai giám sát, đôn đốc thực hiện Nghị quyết dự toán thu, chi ngân sách 2018; Nghị quyết về việc thông qua giao biên chế; Nghị quyết về thí điểm áp dụng một số chính sách đối với người làm việc theo chế độ hợp đồng tại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh… Đồng thời hoàn chỉnh chương trình giám sát của Thường trực HĐND tỉnh năm 2018; tiếp tục tăng cường hoạt động hiệu quả của HĐND giữa 2 kỳ họp; thực hiện tốt các chương trình giám sát đã đề ra; thẩm tra các báo cáo, tờ trình đảm bảo chính xác, kịp thời trước các kỳ họp của HĐND tỉnh./.

 Mạnh Trường


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Điện thoại: (+84 203) 3638468 - Fax: (+84 203) 3638822
Email: banbientap@quangninh.gov.vn