Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

448

Đã truy cập :

139511205
Chi tiết tin tức sự kiện Tin hoạt động trong tỉnh

Thủ tướng Chính phủ biểu dương Quảng Ninh huy động hiệu quả nguồn lực xã hội

29/12/2017 2:55:00 CH

 

QNP – Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ với các địa phương sáng nay, 29-12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, đánh giá cao tỉnh Quảng Ninh thời gian qua đã có nhiều sáng tạo trong huy động nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển.

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị (Ảnh: chinhphu.vn)

 

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong điều kiện ngân sách nhà nước còn hạn hẹp, nếu địa phương nào cũng trông chờ vào ngân sách nhà nước thì sẽ không thể đáp ứng đủ, do vậy cần phải làm tốt công tác huy động nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển. Để huy động và sử dụng hợp lý, hiệu quả các nguồn lực cho phát triển đất nước đang là vấn đề đặt ra và là yêu cầu quan trọng hàng đầu đối với quốc gia, ở mọi thời đại. Đây cũng là vấn đề cấp bách để thực hiện mục tiêu phát triển nhanh, bền vững, sớm trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Đánh giá cao sự quyết tâm, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cùng cách làm sáng tạo, hiệu quả của Quảng Ninh thời gian qua đã huy động hiệu quả được các nguồn lực xã hội để đầu tư các tuyến đường cao tốc, sân bay và nhiều công trình quan trọng khác, Thủ tướng đề nghị các địa phương trong cả nước cần phải học tập cách làm này của tỉnh Quảng Ninh để đẩy mạnh đồng bộ công cuộc đổi mới, phát huy mọi nguồn lực và động lực để phát triển nhanh và bền vững…

Về triển khai nhiệm vụ năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tận dụng đà phát triển của năm 2017 và thúc đẩy chương trình phát triển kinh tế xã hội toàn diện, cải cách kinh tế sâu rộng nhằm đạt và vượt những mục tiêu quan trọng đề ra cho năm tới và cả nhiệm kỳ. Tinh thần này được thể hiện trong chủ đề công tác của năm 2018, đó là “Kỷ cương - Liêm chính - Hành động - Sáng tạo - Hiệu quả”.

Thủ tướng nhấn mạnh phải siết chặt kỷ cương hành chính, đề cao trách nhiệm cá nhân, xây dựng một nền công vụ tận tụy, trong sạch, loại trừ tham ô, nhũng nhiễu. Nêu cao trách nhiệm của mỗi cá nhân người đứng đầu và gắn với phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cán bộ. Các chỉ tiêu phải được lượng hóa, đo đếm được, kiểm tra được. Tập trung rà soát, đối thoại, hoàn thiện cơ chế, chính sách, quyết liệt giảm chi phí, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh. Chính quyền các cấp có sự tương tác, phản hồi tích cực với người dân và doanh nghiệp. Phải luôn tìm ra giải pháp tối ưu để đáp ứng yêu cầu năng động và cạnh tranh của nền kinh tế trong bối cảnh mới với công nghệ liên tục thay đổi; tiếp tục nâng cao đời sống cho nhân dân, nhất là ở các vùng cao, vùng xa. Bên cạnh đó, tăng cường nền tảng xã hội, xây dựng bộ máy trong sạch, phòng chống tham nhũng, tập trung giải quyết hậu quả thiên tai năm 2017 và phòng chống thiên tai năm 2018.

Ngay sau hội nghị này, Chính phủ sẽ Ban hành Nghị Quyết 01 để cả hệ thống hành chính sớm bắt tay vào việc với tinh thần quyết tâm triển khai thực hiện thắng lợi, toàn diện những mục tiêu mà Đảng và Quốc hội đã đề ra cho năm 2018 và cả giai đoạn 2016 - 2021.

Chuấn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương phải quan tâm, chăm lo Tết nhân dân các vùng miền, nhất là các gia đình chính sách, gia đình khó khăn; tăng cường công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông để nhân dân yên vui đón Tết./.

 Thùy Châm


Các bài mới:

Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Điện thoại: (+84 203) 3638468 - Fax: (+84 203) 3638822
Email: banbientap@quangninh.gov.vn